หน้าแรก » ท่องเที่ยว » 10 สถานที่เติมความรักให้แก่คู่รักของคุณ ด้วยสถานทีแห่งความโรแมนติก

10 สถานที่เติมความรักให้แก่คู่รักของคุณ ด้วยสถานทีแห่งความโรแมนติก

โพสต์โดย : earth เมื่อ 5 ก.พ. 2560 15:41:44 น. เข้าชม 1049 ครั้ง แจ้งลบ

เที่ยวเมืองไทยก็หวานได้ขอบอก บ้านเรามีทั้งทะเลหมอก ขุนเขา สายน้ำ ทุ่งดอกไม้งาม ทรายขาว ทะเลใส และอีกสถานที่เที่ยวโรแมนติกมากมายในไทยที่ใครไปก็ประทับใจไม่รู้ลืม อยากรู้กันแล้วหละสิว่าที่เที่ยวสุดโรแมนติกนั้นมีที่ไหนกันบ้าง ตามกูรูนักเดินทาง เสิร์ชเอ็นจิ้น Skyscanner มาได้เลย

ปาย-ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

หมอกยามเช้า กางเต็นท์ริมน้ำ ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

เมืองในหมอกแดนเหนือที่ไม่เคยตกชาร์ตสถานที่ท่องเที่ยวสุดโรแมนติกของไทย เพราะเมืองในหมอกเมืองนี้มีธรรมชาติสวยงามและบรรยากาศเย็นสบายตลอดปี อีกทั้งในปัจจุบันก็เดินทางไปเที่ยวได้อย่างสะดวกและมีที่พักให้เลือกหลายแบบ ไม่ว่าคุณอยากไปนอนกกไออุ่นกันในเต็นท์ริมน้ำ หรือจะไปฮันนีมูนหวานๆ ในรีสอร์ทแสนสวย แถมยังมีกิจกรรมให้ได้ทำร่วมกับคนรักหลายอย่าง เช่น เดิมชมธรรมชาติ เยี่ยมชมหมู่บ้านชาวเขา หรือจะแค่ชิลเอ้าท์จิบกาแฟชมสายหมอกยามเช้าก็โรแมนติกใช่ย่อยนะ

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวปาย แม่ฮ่องสอน


เขาค้อ เพชรบูรณ์

หมอกยามเช้าที่เขาค้อ

จุดชมทะเลหมอกขึ้นชื่อจนกลายเป็นสร้อยคำนิยมเรื่อยมาว่า “เขาค้อทะเลหมอก” โดยเฉพาะช่วงปลายฝนต้นหนาวที่จะเกิดหมอกหนาสุด แต่ทั้งนี้ก็ไม่ได้หมายความว่าเขาค้อจะมีดีแค่ทะเลหมอก ในทางตรงกันข้าม เขาค้อเที่ยวได้ตลอดปี มีที่พักและที่เที่ยวหลายแห่งทั้งในบริเวณเขาค้อและภูเขาใกล้เคียง แถมรีสอร์ทที่พักแนวฮันนีมูนก็มีอยู่มาก ด้วยเหตุที่มีอากาศเย็นสบายตลอดปี ผนวกกับธรรมชาติสวยงามคล้ายเมืองในหุบเขาแถบยุโรป เขาค้อจึงเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวยอดนิยมของคู่รักชาวไทยเสมอมา

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวเขาค้อ เพชรบูรณ์


วังน้ำเขียว นครราชสีมา

สวนดอกไม้วังน้ำเขียว

เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวฉายา “สวิตเซอร์แลนด์เมืองไทย” เพราะในเขตวังน้ำเขียวนั้นมีอากาศเย็นตลอดปีและค่อนข้างหนาวในช่วงฤดูหนาว จึงไม่น่าแปลกใจเลยว่าในบริเวณวังน้ำเขียวนั้นมีแปลงดอกไม้เมืองหนาวมากมาย ไฮไลท์การมาเที่ยวที่นี่นอกจากจะได้มาดูดอกไม้สวยๆ แล้ว คุณก็ยังสามารถจูงมือคนรักไปชมวิวสุดโรแมนติกกันได้ที่อ่างเก็บน้ำลำพระเพลิงและจุดชมวิวที่มีอยู่หลายแห่ง ส่วนเรื่องที่พักนี่หายห่วงได้เลย เพราะไม่ว่าคุณจะเป็นคู่รักนักลุยหรือคู่รักฉบับพรีเมี่ยม ที่พักในแถบนี้มีครบทุกแนวความต้องการอันหลากหลายของคุณๆ แน่นอน


ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

ถนนเลียบทะเล ถนนเฉลิมบูรพาชลทิต จันทบุรี

ทริปขับรถกินลมชมวิวที่มาวินอันดับหนึ่งของเมืองไทย ถนนเลียบชายเขาและเวิ้งทะเลกว่า 111 กิโลเมตรเส้นนี้ได้รับการยอมรับว่าเป็นถนนที่โรแมนติกที่สุดของบ้านเรา แถมตลอดเส้นทางนั้นก็มีจุดแวะพักถ่ายรูปและแหล่งท่องเที่ยวอยู่ตลอดทาง หากคุณยังนึกไม่ออกว่าวันหยุดนี้จะพาหวานใจไปไหนดี ตัวเลือกเส้นทางนี้ก็น่าสนใจไม่น้อย เพราะไม่ต้องแพ็คกระเป๋าให้ยุ่งยาก แต่เป็นทริปขับรถชิลๆ ที่จะได้รีแล็กซ์และใช้เวลาคุณภาพดีๆ กับคนรักของคุณ


เกาะพยาม ระนอง

เก้าอี้ริมหาดทรายที่เกาะพยาม ระนอง

เกาะสวยอีกเกาะของทะเลอันดามัน เกาะพยามขึ้นชื่อว่ามีน้ำทะเลใสสะอาด เป็นเขตท่องเที่ยวที่สงบ มีความเป็นส่วนตัว มีแนวปะการังสวยงาม มีจุดชมนกหลากพันธุ์ โดยเฉพาะนกเงือกที่หาดูได้ยากในธรรมชาติ ที่สำคัญมีจุดชมอาทิตย์อัสดงอันสุดแสนจะโรแมนติก แถมค่าใช้จ่ายในการเดินทางท่องเที่ยวไปเกาะนี้ก็ค่อนข้างประหยัดเมื่อเทียบกับเกาะดังอื่นๆ ในแถบนี้ ออฟชั่นนี้รับรองว่าคู่รักนักอนุรักษ์ธรรมชาติและคนรักทะเล จะไม่ผิดหวังแน่นอน


เกาะช้าง ตราด

พระอาทิตย์ขึ้นที่เกาะช้าง ตราด

เกาะที่ใหญ่เป็นอันดับที่ 2 ของประเทศ เกาะแห่งทะเลตะวันออกชื่อดังที่การเดินทางค่อนข้างสะดวกสบายและมีที่พักมากมาย และยังเป็นอีกหนึ่งชายหาดที่มีจุดชมวิวพระอาทิตย์ลับฟ้าสุดโรแมนติก มีทรายขาว น้ำใส วิวสวยจับใจและ มีแนวปะการังใต้น้ำที่ยังสมบูรณ์สวยงาม เกาะช้างจึงเป็นอีกหนึ่งเดสติเนชั่นที่เหมาะสำหรับคู่รักนักดำน้ำและคนรักทะเล

สวนผึ้ง ราชบุรี

วิวภูเขาที่สวนผึ้ง ราชบุรี

อีกสถานที่โรแมนติกในไทยและแหล่งฮันนีมูนยอดนิยมเพราะมีรีสอร์ทสวยเก๋หลายตีมหลายแบบ โอบล้อมด้วยธรรมชาติสวยๆ มีที่เที่ยว ที่กินและกิจกรรมให้ทำมากมาย แถมการเดินทางไปเที่ยวก็แสนสะดวก เรียกได้ว่าเป็นแพ็คเกจการพักผ่อนที่ไม่ต้องคิดมาก ไม่ต้องวางแผนนาน แค่เลือกที่พักที่ชอบ คุณและคนรักก็แพ็คกระเป๋าไปกันได้เลย


แม่น้ำแควใหญ่ อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี

บ้านแพริมน้ำที่แม่น้ำแควใหญ่ อำเภอไทรโยค กาญจนบุรี

เส้นทางท่องเที่ยวแห่งรักเส้นนี้กำลังมาแรงในปีล่าสุด ขึ้นชื่อเรื่องที่พักแพริมน้ำสุดโรแมนติก เป็นที่เที่ยวที่มีความสงบและธรรมชาติสวยงาม การเดินทางไป-มาก็แสนสะดวก แถมยังมีที่เที่ยวธรรมชาติให้ได้ไปเที่ยวชมหลายแห่ง ที่สำคัญ อะไรจะโรแมนติกไปกว่าการตื่นมาชมแสงแรกแห่งวันพร้อมจิบกาแฟหอมๆ บนแพริมน้ำกับคนที่คุณรัก คุณว่าจริงไหมหละ


ทะเลชุมพร

โลกใต้ทะเลชุมพร

ทะเลชุมพรถือว่ามีความสวยงามสมบูรณ์และยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก มีจุดด้ำน้ำชมปะการัง ดอกไม้ทะเล และปลาทะเลหลากสีสันมากมาย มากไปกว่านั้นก็ยังมีหาดทราย ชายทะเลสวยๆ และมีเกาะเล็กเกาะน้อยให้เที่ยวชมหลายแห่งแบบที่คุณไม่ต้องเฮโลไปกระจุกเที่ยวกันที่เดียว เพราะจะสวีททั้งทีก็ต้องมีความเป็นส่วนตัวเสียหน่อย เส้นทางนี้บอกได้เลยว่าเหมาะสำหรับคู่รักนักลุยและรักทะเลเป็นอย่างมาก


หลีเป๊ะ สตูล

ทิวแถวเรือจอดเรียงกันในทะเลที่หลีเป๊ะ สตูล

เดสติเนชั่นเส้นนี้ขึ้นชื่อในช่วงทศวรรษที่ผ่านมาว่าทะเลสวย น้ำใส ทรายขาว มีธรรมชาติสวยงามทั้งบนบกและใต้น้ำ เป็นที่ฮันนีมูนและที่จัดงานแต่งงานริมหาดยอดฮิตและสุดฮิป และมีที่พักให้เลือกหลายแบบตามกำลังทรัพย์ รวมทั้งการเดินทางไปเที่ยวหลีเป๊ะในปัจจุบันก็มีความสะดวกมากกว่าแต่ก่อนอยู่มาก ก็แหมนะ จะไปพักผ่อนชิลๆ กับคนรักทั้งที หลายคนก็คงไม่อยากไปกันแบบทุลักทุเลใช่ไหมหละ เดี๋ยวจะเหนื่อยจนลืมเวลาสวีท เสียเที่ยวกันซะเปล่าๆ

อ่านเพิ่มเติมเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ สตูล

ขอบคุณเนื้อหาและรูปจาก  www.skyscanner.co.th

loading...