หน้าแรก » วัยรุ่น » เมื่อแม่บอกให้โดดเรียน

เมื่อแม่บอกให้โดดเรียน

โพสต์โดย : Bulan เมื่อ 1 ก.พ. 2560 17:58:04 น. เข้าชม 750 ครั้ง แจ้งลบ

เมื่อแม่บอกให้โดดเรียนเพื่อรักษามิตรภาพของคำว่า "เพื่อน"

เรื่องการโดดเรียนแอดมินเชื่อว่าทุกคนก็ต้องเคยกันบ้างไม่มากก็น้อย  เพราะวัยรุ่น  เป็นวัยกำลังเจริญเติบโต มีพฤติกรรมที่อยากรู้อยากลอง และติดเพื่อน ยิ่งเวลาอยู่ในกลุ่มใหญ่เหมือนทุกคนจะต้องเอออ่อห่อหมกไปด้วยกัน เมื่อทำอะไรจะต้องทำตามกัน  หากไม่ทำก็จะถูกล้อ ป๊อดบ้างเอ่ย  กลัวบ้างเอ่ย  ไม่ใช่เพื่อนบ้างเอ่ย  ซึ่งคำพูดเหล่านี้คงไม่มีใครอยากจะให้เพื่อนว่าใช่ไหมละ

            แอดมินมีเรื่องเพื่อนคนหนึ่ง เธอเป็นคนที่เรียนเก่ง หรือเรียกได้ว่าเด็กเรียนเลยทีเดียว  มีวันหนึ่งช่วงบ่ายของการเรียนเป็นชั่วโมงว่าง เพื่อนในห้องก็เลยชวนกันโดดเรียนทั้งห้อง ซึ่งวันนั้นหัวหน้าห้องเป็นคนพาโดด แล้วก็ไปชวนเธอ ว่าโดดเรียนกันเถอะ อาจารย์ก็ไม่อยู่เธอตอบตกลง ทุกคนก็เลยแปลกใจซึ่งแปลกไปกับทุกครั้งที่ชวนเธอแล้วเธอมักจะปฏิเสธตลอด  เพื่อนๆ ก็เลยถามเธอว่า ทำไมถึงกล้าโดเรียนล่ะ   เธอเลยบอกว่า แม่บอกว่าถ้าจะโดดเรียนสักครั้งหนึ่งเพื่อนความเป็นเพื่อนก็ไม่เป็นไร แต่ขอให้ไปทำในสิ่งที่ดีทำให้แอดมินกับเพื่อนๆ ยิ้มกันยกใหญ่  และรู้สึกรักเธอมากๆ เพราะเธอยอมโดดเรียนเพื่อรักษา มิตรภาพของคำว่าเพื่อน"

และในวันนั้นทำให้แอดมินเข้าใจคำว่า เพื่อน  แม้จะเป็นเพียงคำสั้นๆ แต่มีความหมายมากมาย เพื่อนมีทั้งเพื่อนกินและเพื่อนตาย หากคุณเจอเพื่อนที่แนะนำ ชี้ชวนทำในเรื่องดีๆ  กล่าวตักเตือนในสิ่งที่ไม่ดี คุณก็ควรคบไว้ เพราะเขานั้นหวังดีกับคุณ 

 

ผู้เขียน  : The moon

ภาพประกอบ :   http://www.bcnnv.ac.th  และ  http://gossipstar.mthai.comloading...